Thứ năm, 25/07/2024, 07:01|
KỶ NIỆM 120 NĂM NGÀY SINH BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG NGUYỄN THỊ THỨ (1904 - 2024)! ................................. KỶ NIỆM 70 NĂM CUỘC ĐẤU TRANH HÀ LAM - CHỢ ĐƯỢC (04/9/1954 - 04/9/2024) ................................................ CHIẾN THẮNG THƯỢNG ĐỨC - BƯỚC NGOẶT KẾT THÚC CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC VĨ ĐẠI CỦA DÂN TỘC

Trung ương Đoàn tuyên dương 54 thợ trẻ giỏi năm 2023

Thứ hai - 15/05/2023 04:30

Những người thợ trẻ giỏi có thể là công nhân sản xuất, kỹ sư... nhưng đều đang cùng góp sức mình để giúp làm chủ công nghệ, tăng năng suất lao động, phát triển đất nước.

Trung ương Đoàn tuyên dương 54 thợ trẻ giỏi năm 2023 - Ảnh 1.

Trao giải thưởng cho những “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2023 tối 13-5 tại Bình Dương - Ảnh: BÁ SƠN

Tối 13-5, tại Bình Dương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc năm 2023.

Ông Trần Tuấn Anh - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Kinh tế trung ương; lãnh đạo Trung ương Đoàn và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương... tham dự lễ tuyên dương.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho biết đây là lần thứ 14 giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc được tổ chức nhằm động viên, khen thưởng những thanh niên có tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, nhiều sáng kiến được áp dụng trong học tập, lao động sản xuất.

Anh Huy cho rằng để chuẩn bị cho các mục tiêu lớn nhằm công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tăng năng suất lao động, tự chủ tự cường đất nước thì cần có sự chuẩn bị chu đáo về nguồn nhân lực. 

Trong đó, đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, đặc biệt là các bạn trẻ năng động sáng tạo, chủ động học hỏi... là những nguồn lực quý báu cần vun đắp để mang lại những giá trị tích cực cho xã hội, đất nước.

Trung ương Đoàn tuyên dương 54 thợ trẻ giỏi năm 2023 - Ảnh 2.

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” năm nay được tổ chức tại Bình Dương với sự tham dự của nhiều đại biểu - Ảnh: DIỄM NGUYỄN

Ông Trần Tuấn Anh cho rằng không chỉ 824 gương người thợ trẻ giỏi toàn quốc qua 13 lần tổ chức và 54 người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm nay mà hàng triệu người lao động, bạn trẻ trong cả nước đang có đóng góp tích cực vào sự phát triển. 

Cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cần đồng hành với thế hệ trẻ để hỗ trợ, vun đắp cho các bạn trẻ có điều kiện học tập, sáng tạo, phát huy hơn nữa vai trò của mình trong lao động sản xuất.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy tuyên dương 54 người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2023 - Ảnh: DIỄM NGUYỄN

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy tuyên dương 54 người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2023 - Ảnh: DIỄM NGUYỄN

Trung ương Đoàn tuyên dương 54 thợ trẻ giỏi năm 2023 - Ảnh 4.

Đại biểu Người thợ trẻ giỏi viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương - Ảnh: DIỄM NGUYỄN

Trung ương Đoàn tuyên dương 54 thợ trẻ giỏi năm 2023 - Ảnh 5.

Các công nhân, kỹ sư là “Người thợ trẻ giỏi” tham quan trải nghiệm tại nhà máy của Công ty Yakult tại tỉnh Bình Dương - Ảnh: DIỄM NGUYỄN

Nhiều hoạt động của "Người thợ trẻ giỏi"

Độ tuổi trung bình của 54 người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm nay là 32 tuổi. Trong đó đại biểu là công nhân sản xuất, kỹ thuật viên là 14 người, kỹ sư là 40 người.

Giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc được Trung ương Đoàn tổ chức 2 năm 1 lần. Năm 2023, giải thưởng được Trung ương Đoàn phối hợp cùng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương, Tỉnh Đoàn Bình Dương... tổ chức trong hai ngày 12 và 13-5.

Ngoài lễ tôn vinh, những người thợ trẻ giỏi toàn quốc cũng đã tham gia nhiều hoạt động phong phú tại tỉnh Bình Dương như: viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm nhà trọ thanh niên công nhân, tham quan trải nghiệm tại các doanh nghiệp sản xuất tiêu biểu...

Tác giả: Nguồn tin: Báo tuổi trẻ online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

standee trai
standee ben trai