Thứ năm, 20/06/2024, 08:42|
KỶ NIỆM 70 NĂM CUỘC ĐẤU TRANH HÀ LAM - CHỢ ĐƯỢC (04/9/1954 - 04/9/2024) ................................................ CHIẾN THẮNG THƯỢNG ĐỨC - BƯỚC NGOẶT KẾT THÚC CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC VĨ ĐẠI CỦA DÂN TỘC

Những cuốn sách đong đầy yêu thương tác giả HÀ THANH

Thứ ba - 23/05/2023 04:22

Chưa đầy một năm, dự án "Sách đến tay em" đã hoàn thành và gửi tặng 13 tủ sách cho các bạn nhỏ ở nhiều tỉnh thành cả nước. Dự án ấy đang được chạy bởi chính những bạn ở độ tuổi 20.

Thái Hải Đăng, chủ nhiệm dự án "Sách đến tay em" gây ấn tượng với chiếc xe đạp đi xin sách cho các bạn nhỏ - Ảnh: H.T.

Thái Hải Đăng, chủ nhiệm dự án "Sách đến tay em" gây ấn tượng với chiếc xe đạp đi xin sách cho các bạn nhỏ - Ảnh: H.T.

Những tủ sách đã có mặt tại Lào Cai, Bắc Giang, Nam Định, Hòa Bình, Hà Nội, Vĩnh Long… 

"Mình không nghĩ ấy là việc từ thiện, chỉ là câu chuyện nhỏ xíu của chàng trai tuổi 20 cùng những người bạn. Chúng mình đang cùng nhau viết nên ước mơ của chính mình", Thái Hải Đăng (22 tuổi, Học viện Báo chí và tuyên truyền) - chủ nhiệm dự án "Sách đến tay em" - mở đầu câu chuyện.

Mỗi người có cách lựa chọn để lưu lại hình ảnh tuổi trẻ của mình. Tuổi 20 đầy non nớt, kiến thức cũng chưa nhiều để làm việc lớn nên tụi mình chọn và xem đây là hành trình cùng nhau tô màu cho thanh xuân của mình.


THÁI HẢI ĐĂNG

Gieo mầm đọc sách

Những chuyến hành trình đong đầy yêu thương mang sách đến với các bạn nhỏ - Ảnh do nhân vật cung cấp

Những chuyến hành trình đong đầy yêu thương mang sách đến với các bạn nhỏ - Ảnh do nhân vật cung cấp

Hải Đăng nhớ cơ duyên về ý tưởng thực hiện dự án này chính là nhờ cô bạn học cùng bàn thích đọc sách. Chính cô bạn cùng bàn hồi phổ thông ấy đã gieo vào tâm hồn anh chàng quê Vĩnh Long niềm yêu thích, khám phá những trang sách kỳ diệu.

Người bạn này, rồi các thầy cô giáo Đăng biết luôn nặng lòng với dự án góp sách cho học trò đã thôi thúc Đăng hành động, xây dựng một câu lạc bộ sách tại trường học. Ngày bước chân ra thủ đô Hà Nội đi học, Đăng nhận thấy cơ hội và quyết tâm thực hiện mô hình đọc sách mình ấp ủ.

Tham gia vào Vườn yêu thương thuộc Câu lạc bộ yêu sách Thái Hà, sau một năm Đăng đảm nhận vai trò chủ nhiệm câu lạc bộ và liền triển khai dự án "Sách đến tay em" sau đó. 

"Làm sao phát triển hơn nữa văn hóa đọc thông qua việc tặng sách đến các không gian đọc, điểm trường, nhà văn hóa, đến các vùng ít tiếp cận văn hóa đọc" - Đăng nói về mục tiêu của dự án.

Mỗi hành trình trao sách, các thành viên của dự án đều có mặt tại điểm trao tặng để vừa tặng sách vừa giao lưu, vui chơi với các bạn học sinh, tạo nên sự hứng khởi, thu hút các bạn nhỏ đến với sách. Đăng nói điều đặc biệt nhất là các bạn chăm sóc các tủ sách để vận hành lâu dài, có chiều sâu chứ không đơn thuần chỉ là mang đến tặng rồi về.

Trên những chuyến hành trình đong đầy yêu thương, cậu bạn quê Vĩnh Long ấy nhớ nhất lần làm dự án sách ở Sa Pa (Lào Cai). Vùng đất của các bạn nhỏ vùng cao đã để lại trong các thành viên của dự án cảm xúc khó tả. 

Hạnh phúc nhất với mỗi người khi chứng kiến các bạn nhỏ háo hức lần giở từng trang sách với ánh mắt đong đầy yêu thương. Bỗng chốc trong khoảnh khắc ấy, mỗi người lóe lên hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn với những đứa trẻ vùng cao này.

"Thương hơn cả là đôi bàn tay nhỏ xíu của các bạn nhỏ, đôi tay trong cái rét buốt trở nên khô sạm ở lứa tuổi măng non cứ háo hức lật từng trang sách. Ban đầu tôi nghĩ chỉ tặng một lần duy nhất ở Sa Pa thôi nhưng sau chuyến đi này, chúng tôi có thêm động lực để bắt tay xây dựng nên hành trình "Sách đến tay em" một cách lâu dài", Đăng khoe.

Gom góp yêu thương

Trao tặng sách của dự án "Sách đến tay em" - Ảnh do nhân vât cung cấp

Trao tặng sách của dự án "Sách đến tay em" - Ảnh do nhân vât cung cấp

Tác giả: Nguồn tin: Báo tuổi trẻ online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

standee trai
standee ben trai