Thứ năm, 20/06/2024, 07:22|
KỶ NIỆM 70 NĂM CUỘC ĐẤU TRANH HÀ LAM - CHỢ ĐƯỢC (04/9/1954 - 04/9/2024) ................................................ CHIẾN THẮNG THƯỢNG ĐỨC - BƯỚC NGOẶT KẾT THÚC CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC VĨ ĐẠI CỦA DÂN TỘC

“Ở đây có cắt tóc miễn phí, ở đây có niềm vui…"

Thứ ba - 11/10/2022 03:31

Cùng dạo chân qua khu vực Quận 6, TP Hồ Chí Minh trên đường Nguyễn Văn Luông ta thấy 1 nhóm bạn trẻ đang miệt mài lao động.
Ý tưởng cắt tóc miễn phí là do chủ tiệm Verygood tình cờ đọc được bài báo thấy nhiều người làm việc tốt giúp ích cho xã hội. Bản thân là thanh niên cũng nên góp một phần công sức nhỏ cho xã hội nên với lượng nhân lực sẵn có nên thành lập nhóm cắt tóc miễn phí. Nhóm đã hoạt động được gần 3 năm. Và vào thời thời điểm dịch bùng phát thì mỗi thành viên ở địa phương có hỗ trợ cắt tóc cho các chiến sĩ tình nguyện tại địa phương đó vào thời điểm đầu dịch và về sau do tình hình dịch căng thẳng nên các bạn thực hiện nghiêm chỉ thị ở nhà tránh lây lan dịch bệnh. Theo bạn chia sẻ “ Lúc mới hoạt động thì bọn em không nghĩ là được mọi người ủng hộ như vậy. Nhóm càng làm thì thấy bà con ra càng đông,mọi người trong nhóm rất vui mặc dù nhóm chỉ là hành động nhỏ nhưng thiết nghĩ ,thay vì bà con đi cắt tóc sẽ tốn mấy chục ngàn thì thay vào đó sẽ tiết kiệm được số tiền đó có thể thêm được 1 bữa ăn. Làm xong nhận lại được 1 nụ cười và lời cảm ơn là cảm thấy vui. Mong rằng hành động nhỏ này sẽ được lan toả để làm động lực cho các bạn trẻ tạo ra những việc tử tế cho xã hội?
Trước thì nhóm bọn e chỉ hoạt động vào buổi chiều, sau 1 thời gian nhận thấy việc làm có ý nghĩa nên nhóm quyết định hoạt động cả ngày.

299167655 1075614343059681 7199461605340011075 n
Thời gian từ 9h sáng tới 5h chiều từ thứ 2 - đến thứ 7 hàng tuần tại công viên 40 năm đường Nguyễn Văn Luông Quận 6.
Nhóm hiện nay có sự tham gia của nhiều bạn trẻ lên đến gần 20 bạn để cùng tham gia cắt tóc miễn phí, thật khó để duy trì dù mưa hay nắng, và việc thiện nguyện được thực hiện hằng ngày dù hôm đó có ảnh hưởng đến phí sinh hoạt của nhóm đi chăng nữa, thì việc cho đi thành quả lao động và nhận lại nụ cười, câu cảm ơn thì đã là động lực khích lệ để nhóm bạn trẻ cùng nhau tiếp tục việc làm ý nghĩa này. Cảm ơn các bạn đã góp phần công sức, thời gian và tay nghề của bản thân để giúp đỡ thêm cho người, cho đời sống quanh ta.

Tác giả: Huyện đoàn Thăng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

standee trai
standee ben trai