Thứ năm, 29/02/2024, 05:48|
Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam! ----------------------------------Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn!

Nhóm " Team Lee" đã phục dựng được hơn 200 bức ảnh chân dung liệt sĩ

Thứ ba - 25/07/2023 02:34

Chỉ trong khoảng 1 tháng, anh Lê Quyết Thắng (Hà Nội) và 5 cộng sự đã phục dựng thành công hơn 200 bức ảnh liệt sĩ - con số gấp 3 lần mục tiêu ban đầu là hoàn thiện 75 bức hình chiến sĩ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ

Được biết, Anh Thắng hiện đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội chính là người khởi xướng ý tưởng phục dựng ảnh liệt sĩ miễn phí nhằm tưởng nhớ, tri ân các liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc.

295967945 1064951930792589 654895582537259113 n

Anh Thắng kể, cách đây gần 3 tháng, anh nhận được tin nhắn của một người con bày tỏ nguyện vọng được phục dựng bức ảnh của bố mình là liệt sĩ hi sinh năm 1972. Anh Thắng nhận lời ngay. Khi phục dựng xong, anh đăng bức ảnh này lên mạng xã hội. Câu chuyện về bức ảnh này được lan truyền nhanh chóng, anh nhận được vô số lời khen và nhờ giúp đỡ từ cộng đồng mạng.
Sau khi hàng trăm tin nhắn đổ về với mong muốn được phục hồi tấm ảnh duy nhất mà các liệt sĩ để lại, anh Thắng đã thành lập nhóm “Team Lee” gồm những chàng trai trẻ trên.
Bắt tay vào thực hiện, đến nay, nhóm " Team Lee" đã phục dựng được hơn 200 bức ảnh chân dung liệt sĩ. Mặc dù mỗi người trong nhóm còn có công việc chính nhưng hằng ngày nhóm vẫn tranh thủ sắp xếp thời gian để tập hợp, cùng nhau thực hiện việc phục dựng ảnh.
“Chúng tôi không muốn chỉ làm việc đó như một động tác khô khan về kỹ thuật, chúng tôi còn muốn nghe những câu chuyện thực tế về liệt sĩ. Điều đó đáng lắm chứ, có những người ở tuổi của tôi, họ hy sinh để cho chúng ta có ngày hôm nay mà” - Thắng nói.
Vào những ngày cuối tháng 7 này, anh Thắng và nhóm anh lại rong ruổi khắp các cung đường, từ Hà Nội, Thái Nguyên tới Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng… để trao tận tay những bức ảnh cho các gia đình thân nhân ở xa không có điều kiện đến nhận.
Cảm ơn hành động và tấm lòng của anh Thắng cùng team, mong rằng mọi người sẽ có thật nhiều sức khỏe để phục chế được nhiều bức ảnh hơn nữa!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

standee trai
standee ben trai