Bình Nam phối hợp tổ chức hoạt động " Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng"

Thứ bảy - 16/03/2024 22:32
Sáng 16-3, tại xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam phối hợp với cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng khu Công nghiệp Chu Lai và địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân thôn Tịch Yên xã Bình Nam.
 
Trong chương trình, hơn 100 người dân tại thôn Tịch Yên (xã Bình Nam) đã được đội ngũ các y, bác sĩ thăm khám, đo huyết áp, khám nội, tai mũi họng, mắt, tư vấn các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến.
Đặc biệt, người dân sẽ được nhận miễn phí một số loại thuốc chữa bệnh thông thường và các loại thuốc bổ, vitamin, thuốc tăng sức đề kháng, thuốc nhỏ mắt, nước rửa tay, thảo dược, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
z5259566564036 c0db8429d40c910fbb08b3899019528a( hình ảnh đoàn viên thanh niên hướng dẫn bà con nhân dân khám bệnh tại chương trình)
           Anh Lê Thanh Hùng, Bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết, đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” năm 2024 của tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam như: “Lễ hội Xuân hồng”, “Tết trồng cây”, “Chủ nhật xanh”… nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng. Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Bình Nam tuy kinh phí không nhiều nhưng có ý nghĩa quan trọng trong nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình của nhân dân. Đây cũng là cơ hội để giáo dục, bồi dưỡng đạo đức, tác phong công tác của đội ngũ y, bác sĩ trẻ của bệnh viện khi tiếp xúc với nhân dân và người bệnh.
z5259566520277 10ab5726c145dce4373150414717be16( hình ảnh đoàn viên, thanh niên cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân)
TM. BCH Đoàn xã, đồng chí Lê Thống Nhất – Đảng ủy viên, Bí Thư Đoàn xã Bình Nam cảm ơn sự quan tâm của 2 đơn vị phối hợp trong chương trình “ Thanh niên cùng hành động” tại thôn Tịch Yên ( xã Bình Nam), Đ/c Lê Thống Nhất mong muốn trong thời gian tới công tác phối hợp sẽ được tổ chức thường xuyên hơn nữa, nhất là trong công tác chăm sóc, khám chửa bệnh cho bà con nhân dân.

Tác giả: Đoàn xã Bình Nam

Nguồn tin: Đoàn xã Bình Nam:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Website của tuổi trẻ Thăng Bình thế nào?

standee trai
standee ben trai