Sáng ngày 7/12/2024, Liên đội Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu triển khai phát động phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” năm học 2024-2025. Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” đã được Liên đội phát động trong thiếu niên nhiều năm nay.
Chi đội 8.1 triển khai trước chi đội
Hằng năm, ngay từ đầu các năm học, Liên đội đã chú trọng định hướng các em Đội viên chọn đặt những tờ báo vừa mang tính chất giải trí lành mạnh vừa giúp ích trong quá trình học tập của các em. Nhằm khuyến khích các em Đội viên làm theo báo Đội, các Anh chị phụ trách đã rất tích cực trong việc hướng dẫn các em đọc báo.
Chi đội 9.1 triển khai trước chi đội
Chi đội 6.2 triển khai trước chi đội
Tờ Báo thiếu niên luôn được các em học sinh yêu thích không chỉ vì hình thức trình bày đẹp, sinh động, các nội dung của tờ báo còn rất gần gũi và có ích. Từng trang báo được các em say mê đọc trong giờ ra chơi, giờ tan học, trong tiết đọc sách thư viện rồi hỏi nhau những câu đố vui, kể cho nhau nghe những mẩu chuyện cười, những tấm gương người tốt việc tốt… Nhiều Đội viên mỗi khi mở báo là tìm ngay đến những chuyên mục yêu thích như “Thử tài của bạn”, “Những bài văn hay“, “giải các bài toán khó”, “Ô chữ”… Các Anh chị phụ trách cũng theo sát những nội dung đó, lựa chọn những chuyên mục hay, bài toán khó lồng ghép trong các tiết dạy hay giờ sinh hoạt tập thể và được các em học sinh hào hứng đón nhận.